« Tháng Tư 2017 »
Th 2 Th 3 Th 4 Th 5 Th 6 Th 7 Chủ nhật
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Những thói quen có hại cho đôi mắt của bạn

Thứ sáu, 17 Tháng 10 2014 15:36
Người ta thường nói: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, vì vậy mà việc giữ gìn cho đôi mắt luôn khỏe mạnh là một điều cần thiết phải làm mỗi ngày. Tuy nhiên, với cường độ làm việc ngày nay và một số thói quen khác khiến bạn gây hại cho đôi mắt của mình mà không ngờ đến. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thói quen có hại cho mắt mà bạn cần biết.
 
- Tiếp xúc nhiều với máy tính: việc bạn tiếp xúc và sử dụng nhiều giờ liên tục trước màn hình máy tính là nguyên nhân khiến cho thị lực của mắt giảm, làm mờ mắt, khô mắt, gây đau nhức hoặc mỏi. Đó là các nguyên dân dẫn đến tình trạng cận thị và loạn thị.
 
 
 
- Xem ti vi: khi bạn xem ti vi nhiều, các tia bức xạ từ màn hình cũng có thể trực tiếp gây tổn thương nhất định cho mắt, nhất là đối với mắt trẻ con vì các tế báo thị lực lúc đó chưa hoàn thiện và phát triển.
 
- Vệ sinh mắt không đúng cách: khi vệ sinh mắt không đúng cách, bạn vô tình để vi khuẩn tác động trực tiếp lên mắt trong thời gian dài, đó cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt. Để bảo vệ đôi mắt của bạn, bạn cần lựa chọn những cách vệ sinh sao cho đúng cách và đúng yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa.
 
- Môi trường: không khí bị ô nhiễm, không gian sống thiếu ánh sáng hoặc quá nhiều ánh sáng cũng là nguyên nhân làm mắt yếu đi.
 
 
- Đọc sách, truyện: đọc sách nhiều và không đúng tư thế, khoảng cách…sẽ khiến cho mắt gặp phải các vấn đề về thị lực, đặc biệt là bệnh mắt bị cận đang phổ biến hiện nay.
 
- Ngoài các nguyên nhân trên, yếu tố di truyền, tình trạng đầu óc bị căng thẳng, mỏi mệt, bệnh tật cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của mắt. Vì vậy mà bạn nên chú trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc đôi mắt của mình.
 
Zun Nguyễn
 
Đọc 720 thời gian