« Tháng Tư 2017 »
Th 2 Th 3 Th 4 Th 5 Th 6 Th 7 Chủ nhật
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Những điều đáng chú ý khi sử dụng kính áp tròng

Thứ năm, 16 Tháng 10 2014 13:34
Kính áp tròng là một trong những vật dụng gắn bó với con người, đặc biệt là những người có thị lực kém, các bệnh về mắt mà không muốn phải đeo hay mang một chiếc kính cồng kềnh.
Vì nhu cầu đó mà thị trường kính áp tròng ngày một phát triển hơn. Tuy nhiên, do được ưa chuộc sử dụng nhiều nên một số nhà sản xuất đã thiết kế và cho ra đời những bộ kính thiếu chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của đôi mắt. Để bảo vệ đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh, bạn cần thật thận trọng khi sử dụng kính áp tròng trong mọi trường hợp.
 
- Khi đeo kính áp tròng, bạn cần rửa tay thật sạch trước khi chạm vào kính. Điều đó giúp cho mắt bạn tránh khỏi vi khuẩn có hại xâm nhập.
 
- Không đeo kính trong một thời gian quá dài. Trường hợp bắt buộc vì công việc khiến bạn phải đeo kính liên tục thì cũng không nên đeo quá 12 giờ đồng hồ. Nếu muốn biết chính xác đôi mắt của bạn có thể dùng kính được trong bao lâu thì tốt nhất bạn cần những lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa mắt vì mỗi người có độ nặng nhẹ của mắt khác nhau.
 
 
- Không đeo kính áp tròng khi ngủ.
 
- Khi không sử dụng kính nữa thì bạn nên tháo và cất vào hộp đựng. Tránh không khí ô nhiễm, khói bụi bám vào kính sẽ làm tổn hại đến kính áp tròng.
 
- Bảo quản kính trong khay đựng có nước ngâm để kính luôn được khử trùng, nếu nhận thấy dấu hiệu kính không còn sử dụng được thì bạn nên bỏ ngay để tránh kéo theo các bệnh về mắt.
 
- Kính áp tròng khi đeo phải phù hợp với mắt. Một thời gian sau khi sử dụng nếu thấy kính không còn phù hợp thì nên tìm đến bác sĩ để khám và đo lại kính. Đừng cố đeo kính cũ khi nó đã thật sự không còn thích hợp.
 
- Đối với người khi mới tiếp xúc với kính mà gặp các trường hợp như đau mắt, chảy nước mắt thì ngay lâp tức hãy tháo bỏ kính và tìm ngay đến bác sĩ để kịp thời chữa trị.
 
- Mỗi loại kính áp tròng đều có thời hạn sử dụng nhất định. Vì vậy mà bạn không nên cố gắng sử dụng quá mức quy định sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho mắt.
 
- Đặc biệt, một điểm bạn cần lưu ý kĩ là khi tham gia các môn hoạt động dưới nước, bạn tuyệt đối không sử dụng kính áp tròng, vì môi trường nước trong bể bơi sẽ rất dễ dẫn đến việc viêm nhiễm cho mắt.
 
Zun Nguyễn
Đọc 667 thời gian